Truy tố ổ nhóm tội phạm ma túy do bị can 79 tuổi cầm đầu
Theo hồ sơ tố tụng, vào khoảng tháng 10/2024, Nguyễn Thị Thược bắt đầu móc nối để hình thành đường dây mua bán ma túy thông qua một đối tượng tên Trường (chưa rõ lai lịch cụ thể). Sau khi nhận hàng, bà Thược mang về cất giấu tại nơi ở thuộc khu vực quận Gò Vấp (cũ), tiến hành phân nhỏ để bán lại cho các đầu mối nhằm thu lời bất chính.
Quá trình điều tra xác định, bị can Nguyễn Thị Thược phải chịu trách nhiệm hình sự đối với tổng khối lượng ma túy các loại vào khoảng 3kg. Riêng trong đợt khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng vào ngày 7/1/2025, cơ quan công an đã thu giữ tang vật là hơn 1,3kg ma túy.
Kết quả đấu tranh mở rộng cho thấy, cơ quan điều tra đã làm rõ cơ cấu và vai trò của các đối tượng liên quan. Theo cáo trạng, bà Thược khai nhận quen biết một người tên Thuận trong thời gian đi nuôi bệnh nhân tại bệnh viện vào tháng 8/2024. Nắm bắt được hoàn cảnh khó khăn của bà, người này đã xúi giục tham gia buôn bán chất cấm để kiếm tiền và được bà Thược đồng ý.
Đến đầu tháng 10/2024, Thuận cử một phụ nữ đến để kết nối nguồn cung ma túy cho bà Thược. Tuy nhiên, do từng có tiền án về tội mua bán ma túy, bị can này đánh giá chất lượng hàng không đạt yêu cầu nên đã từ chối giao dịch. Khoảng một tuần sau, người phụ nữ này tiếp tục giới thiệu đầu mối mới tên Trường để trực tiếp làm việc với bà Thược.
Từ giữa tháng 10/2024, đối tượng Trường sử dụng số điện thoại có đầu số quốc tế (Campuchia) để liên lạc, đồng thời cắt cử người đem ma túy trực tiếp đến cho bà Thược kiểm tra chất lượng trước khi chốt đơn. Sau khi kiểm định, bà Thược đồng ý mua và thực hiện nhiều lần giao dịch nhận hàng từ đường dây này.
Để qua mặt cơ quan chức năng trong khâu thanh toán tiền mua bán ma túy, bà Thược đã chỉ đạo cháu gái là Trần Thị Lan Anh lập tài khoản trên ứng dụng Telegram để liên lạc với Trường và thực hiện các lệnh chuyển khoản theo chỉ dẫn. Cơ quan điều tra làm rõ, Lan Anh hoàn toàn nhận thức được dòng tiền chuyển đi dùng để thanh toán các giao dịch mua bán ma túy theo lệnh của bà Thược, dù không nắm rõ tường tận số lượng hay chủng loại chất cấm cụ thể.
Hiện vụ án đang được các cơ quan tiến hành tố tụng tiếp tục xử lý theo đúng các quy định của pháp luật hình sự.
Từ ngày 10/9/2026, người sử dụng lao động giữ bản chính giấy tờ tùy thân của nhân viên bị phạt như thế nào?
14/08/2026
Nghị định 127/2026/NĐ-CP và bước hoàn thiện khung pháp lý cho sản phẩm, dịch vụ Halal tại Việt Nam
28/07/2026
Khởi tố 10 bị can trong vụ “vẽ bệnh”, thu tiền điều trị tại Phòng khám Đa khoa Y học Nghệ An
28/07/2026















