Mid-page advertisement

Doanh nghiệp chế xuất có được thuê gia công từ doanh nghiệp nội địa không?

Thứ tư - 26/10/2022 04:34
Công ty tôi là doanh nghiệp chế xuất trong khu công nghiệp. Vì nhu cầu gia tăng số lượng sản phẩm, công ty tôi có dự định gửi hàng ra bên ngoài để thuê doanh nghiệp nội địa thực hiện gia công hàng hóa. Như vậy, doanh nghiệp của tôi có được phép thực hiện việc này không?
DN Khu che xuat
DN Khu che xuat

Theo khoản 3 Điều 62Thông tư 38/2015/TT-BTC (sửa đổi bởi Khoản 52 Điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC) quy định về trường hợp thuê gia công của doanh nghiệp chế xuất như (DNCX) sau:

"3. Trường hợp thuê doanh nghiệp chế xuất gia công hoặc nhận gia công cho doanh nghiệp chế xuất thực hiện theo quy định tại Điều 76 Thông tư này."

Theo khoản 1 Điều 76 Thông tư 38/2015/TT-BTC (sửa đổi bởi Khoản 52 Điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC) quy định Thủ tục hải quan đối với trường hợp DNCX thuê doanh nghiệp nội địa gia công, DNCX nhận gia công cho doanh nghiệp nội địa, DNCX thuê DNCX khác gia công, DNCX thuê nước ngoài gia công như sau:

“1. Hàng hóa do DNCX thuê doanh nghiệp nội địa gia công:

a) Doanh nghiệp nội địa làm thủ tục hải quan theo quy định về gia công hàng hóa cho thương nhân nước ngoài quy định tại mục 1 và mục 2 Chương III Thông tư này. Riêng về địa điểm làm thủ tục hải quan, doanh nghiệp nội địa được lựa chọn thực hiện tại Chi cục Hải quan quản lý DNCX. Khi khai chỉ tiêu thông tin “số quản lý nội bộ doanh nghiệp” trên tờ khai hải quan, doanh nghiệp nội địa phải khai như sau:;

b) DNCX không phải làm thủ tục hải quan khi đưa hàng hóa vào nội địa để gia công và nhận lại sản phẩm gia công từ nội địa.

Trường hợp đưa hàng hóa từ DNCX vào thị trường nội địa để gia công, bảo hành, sửa chữa nhưng không nhận lại hàng hóa thì bên nhận gia công (doanh nghiệp nội địa) phải đăng ký tờ khai mới để thay đổi mục đích sử dụng theo quy định tại Chương II Thông tư này.”
Như vậy, dựa trên quy định này thì DNCX vẫn được mở rộng sản xuất, kinh doanh bằng việc thuê doanh nghiệp nội địa để gia công hàng hóa cho mình với điều kiện doanh nghiệp nội địa làm thủ tục hải quan theo quy định pháp luật.

Trên đây là ý kiến tư vấn của Hanel liên quan đến yêu cầu tư vấn của Qúy Khách trên cơ sở nghiên cứu các quy định pháp luật. Hy vọng ý kiến tư vấn của Hanel sẽ hữu ích cho Qúy Khách.

Nếu có thắc mắc cần được giải đáp, hỗ trợ, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:
Đơn vị:       Công ty Luật TNHH MTV Pháp lý Hanel (VPLS Hanel)
Địa chỉ:       Tầng 2 số 39 Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội.
Điện thoại:  098.999.2007 – 024.66514061
Email:         vanphongluatsuhanel@gmail.com

Tác giả: Biên tập 1

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VIDEO CÁC HOẠT ĐỘNG

DỊCH VỤ CHÍNH

TƯ VẤN NHANH

Văn phòng 39 Nguyễn An Ninh


Văn phòng TT Vân Đình


Thích Fb của Hanel

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,077
  • Tháng hiện tại20,815
  • Tổng lượt truy cập677,838

Đến với Văn phòng luật HANEL tại thị trấn Vân Đình

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây