TƯ VẤN PHÁP LUẬT THƯỜNG XUYÊN CHO DOANH NGHIỆP

Thứ năm - 22/02/2018 14:46
Trong quá trình hội nhập hiện nay, sự trợ giúp pháp lý từ giới luật sư là một trong những điều kiện tiên quyết bảo đảm sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.
TƯ VẤN PHÁP LUẬT THƯỜNG XUYÊN CHO DOANH NGHIỆP
Tuy nhiên, Có không ít doanh nghiệp cho rằng vai trò của luật sư trong lĩnh vực tư vấn rất thấp bởi có không ít công việc bản thân doanh nghiệp có thể tự làm mà không cần tới sự trợ giúp pháp lý của luật sư và không muốn mất một khoản chi cho các dịch vụ pháp lý. Có những doanh nghiệp lại chủ động xây dựng cho mình một phòng pháp chế, tuyển dụng luật sư khiến cho hệ nhân sự cồng kênh, các luật sư thì bị bó hẹp phạm vi công việc và ít có cơ hội tiếp cận các hồ sơ vụ việc, cập nhật các vấn đề mới trong lĩnh vực pháp lý. Trong khi sử dụng dịch vụ tư vấn thường xuyên hoặc theo vụ việc của Công ty Luật/ Văn phòng luật sư sẽ giảm bớt gánh nặng về nhận sự, được sử dụng kinh nghiệm, kiến thức của nhiều luật sư ở các lĩnh vực khác nhau và các thông tin pháp luật luôn được cập nhật hàng ngày.
Hanel Law hân hạnh được giới thiệu dịch vụ Tư vấn thương xuyên cho Doanh nghiệp với các thông tin cơ bản như sau:
  1. Phạm vi công việc:
– Cung cấp ý kiến pháp lý, Tư vấn các giải pháp cho vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động kinh doanh của Khách hàng;
– Rà soát và/hoặc dự thảo, Hợp đồng dịch vụ…được ký kết giữa Khách hàng và các Bên liên quan khác; hỗ trợ trong việc chuẩn bị các tài liệu phục vụ các giao dịch phát sinh;
– Rà soát và/hoặc dự thảo các công văn trao đổi giữa Khách hàng với đối tác, khách hàng và cơ quan chức năng;
- Hỗ trợ trong việc tham gia liên hệ với cơ quan chức năng hay các cuộc đàm phán với bên thứ ba trong quá trình hoạt động kinh doanh của khách hàng;
- Cung cấp bản "Cập nhật pháp lý hàng tháng" có bình luận về các vấn đề pháp lý liên quan tới các hoạt động kinh doanh;
  1. Phương thức cung cấp dịch vụ:
Sự trao đổi giữa các bên sẽ được thực hiện thông qua một hoặc nhiều hình thức sau:
  • Email;
  • Điện thoại và/hoặc Fax;
  • Họp trực tiếp;
  • Thư tư vấn.
Việc cung cấp dịch vụ của Hanel Law không tạo lập mối quan hệ lao động giữa Chuyên viên tư vấn hoặc Luật sư do Hanel Law giao thực hiện nhiệm vụ (sau đây gọi tắt là “Tư vấn viên”) và Khách hàng.
Các Bên đồng ý rằng thời gian làm việc bao gồm nhưng không giới hạn ở việc trao đổi qua điện thoại, công văn, email, họp, phân tích và nghiên cứu các quy định pháp luật, rà soát và soạn thảo văn bản/tài liệu/hợp đồng, gặp gỡ và đi lại.
Khách hàng cần cung cấp thông báo hợp lý, công bằng, và thực tế cho Hanel Law về tất cả các yêu cầu công việc. Trong trường hợp có các yêu cầu cung cấp các ý kiến tư vấn pháp luật ở tình trạng khẩn cấp, Hanel Law sẽ sắp xếp thời gian hợp lý để ưu tiên phục vụ yêu cầu của Khách hàng. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng dịch vụ được cung cấp, Hanel Law sẽ cần có thời gian hợp lý để thu thập, trao đổi các chi tiết cần thiết và các nghiên cứu pháp lý cho việc thực hiện công việc để đáp ứng một cách tốt nhất yêu cầu của Khách hàng với chất lượng tối ưu.
  1. Thời gian làm việc tiêu chuẩn:
Thông qua thảo luận sơ bộ, Hanel Law sẽ đưa ra số giờ làm việc mỗi tháng (sau đây gọi là “Thời gian làm việc tiêu chuẩn”) phù hợp với hoạt động kinh doanh của Khách hàng.
Hanel Law đảm bảo rằng các Tư vấn viên sẵn sàng cung cấp dịch vụ trong thời giờ làm việc thông thường (từ Thứ hai đến Thứ sáu, 8:30 giờ đến 17:30. Các ngày nghỉ lễ và ngày cuối tuần không được tính vào thời gian làm việc bình thường). Thời gian cung cấp dịch vụ cho Khách hàng nằm ngoài thời gian làm việc thông thường sẽ được tính gấp đôi.  
Trong trường hợp Thời gian làm việc tiêu chuẩn của một tháng không được sử dụng hết, thời gian này sẽ được tự động chuyển vào thời gian chuẩn của tháng sau. Tuy nhiên, không có trường hợp nào mà thời gian làm việc của một tháng vượt quá 150% Thời gian làm việc tiêu chuẩn.
Thời gian làm việc thực tế nằm ngoài phạm vi Dịch vụ Tư vấn pháp luật thường xuyên được quy định ở trên hoặc vượt quá Thời gian làm việc tiêu chuẩn sẽ được đàm phán riêng và được tính phí dựa trên số giờ tiêu chuẩn theo danh mục dịch vụ với các khoản thanh toán đến hạn.
  1. Thanh toán:
Các khoản thanh toán cần được thực hiện trong thời gian năm (05) ngày làm việc trước khi bắt đầu mỗi dịch vụ. Các khoản phí đã thanh toán sẽ không được hoàn trả.
Trường hợp Khách hàng đề nghị Hanel Law thực hiện những công việc cụ thể, phức tạp hoặc tham gia sâu vào thủ tục pháp lý đòi hỏi thời gian và công sức vượt quá giới hạn thời gian làm việc tiêu chuẩn của Hợp đồng này, Hanel Law và Khách hàng sẽ ký kết một Hợp đồng riêng biệt để thực hiện công việc đó.
Mỗi tháng Hanel Law sẽ báo cáo bao gồm các chi phí dịch vụ và các khoản phí liên quan đến việc cung cấp dịch vụ như phí bưu điện, điện thoại, photocopy, giao nhận, thao tác máy tính, giờ làm thêm đối với các trường hợp yêu cầu gấp, lệ phí nhà nước, dịch vụ tin nhắn, chi phí ăn ở, đi lại của Tư vấn viên ngoài Hà Nội.
Trong trường hợp chậm thanh toán mười (10) ngày so với ngày đến hạn thanh toán, Hanel Law sẽ tùy ý lựa chọn tạm ngừng cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên và tính lãi suất chậm trả theo tỉ lệ 1,5% mỗi tháng cho khoản chậm thanh toán.
  1. Thời hạn dịch vụ:
Thời hạn Dịch vụ sẽ là 12 (mười hai) tháng kể từ ngày Các Bên ký Hợp đồng Dịch vụ Tư vấn Pháp luật. Trong vòng 01 (một) tháng trước khi thời hạn này kết thúc, nếu không có Bên nào thông báo cho Bên còn lại bằng văn bản, thời hạn dịch vụ sẽ tự động được gia hạn 12 (mười hai) tháng tính từ ngày hết hạn dịch vụ.
 

Tác giả bài viết: Hanel Law

Nguồn tin: Công ty Luật TNHH MTV Pháp lý Hanel

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây