THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP QUA MẠNG TỪ 01.07.2017 ?

Thứ sáu - 28/07/2017 12:16
UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo bắt đầu từ ngày 1-7-2017, TP sẽ chỉ tiếp nhận hồ sơ thành lập DN qua mạng, thay vì tiếp nhận hồ sơ bằng giấy. Đây là một phương thức đăng ký kinh doanh tuy không mới nhưng lại được ít doanh nghiệp lựa chọn thực hiện, do vậy không thể tránh được những sự bối rối trong quá trình thực hiện. Để làm rõ hơn việc này, Hanel Law sẽ hướng dẫn các điểm cơ bản trong hồ sơ trực tuyến, giảm thiểu tối đa việc bị trả lại hồ sơ.
THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP QUA MẠNG  TỪ 01.07.2017 ?
Bước 1: Đăng ký tài khoản đăng ký kinh doanh trên hệ thống Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
Người thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp cần tạo tài khoản trên hệ thống Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và yêu cầu hệ thống xác thực Tài khoản đăng ký kinh doanh bằng cách:
Đăng nhập -> Quản lý thông tin -> Yêu cầu tài khoản đăng ký kinh doanh -> Điền các thông tin, tải tệp đính kèm theo yêu cầu và xác nhận
Lưu ý: Tệp đính kèm tải lên phải được scan màu từ bản gốc hoặc scan màu từ bản sao y công chứng.
Người thực hiện thủ tục chỉ có thể nộp hồ sơ trực tuyến sau khi tài khoản được công nhận là tài khoản đăng ký kinh doanh.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trực tuyến
Bạn sẽ dùng tài khoản vừa được công nhận là tài khoản đăng ký kinh doanh để nộp hồ sơ trực tuyến theo trình tự như sau:
Đăng ký doanh nghiệp -> Chọn nộp hồ sơ bằng tài khoản đăng ký kinh doanh -> Thành lập mới doanh nghiệp/Đơn vị trực thuộc -> Chọn loại hình doanh nghiệp (Công ty cổ phần. CT TNHH, Doanh nghiệp tư nhân,..) -> Chọn các giấy tờ nộp qua mạng điện tử -> Điền các chỉ tiêu theo danh mục được liệt kê, Đính kèm văn bản -> Chọn khối dữ liệu -> Chuẩn bị ký xác nhận và nộp hồ sơ
Lưu ý: Văn bản đính kèm phải được scan màu từ hồ sơ gốc và cần có chữ ký của đầy đủ các người góp vốn trong từng trang Điều lệ

Bước 3: Nhận kết quả hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trực tuyến
Sau khi nộp hồ sơ trực tuyến thành công, Hệ thống sẽ tạo Giấy biên nhận hồ sơ và gửi về địa chỉ email đã đăng ký của người nộp hồ sơ. Trong vòng 02 ngày làm việc kể từ ghi trên Giấy biên nhận, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và gửi email về việc:
  • Yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong trường hợp hồ sơ không đáp ứng điều kiện theo quy định pháp luật. Và người nộp hồ sơ sẽ phải thực hiện bổ sung, sửa đổi thông tin, tài liệu theo yêu cầu ngay trong hồ sơ đã nộp trực tuyến trước đó.
  • Thông báo hồ sơ đăng ký Doanh nghiệp hợp lệ: người thực hiện thủ tục sẽ in Giấy biên nhận và Thông báo từ file được đính kèm trong email được gửi từ Hệ thống thông tin ĐKDN.
Bước 4: Nộp hồ sơ bản gốc tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư
Người thực hiện thủ tục phải nộp lại hồ sơ bản gốc và Giấy biên nhận, Thông báo hồ sơ đăng ký Doanh nghiệp hợp lệ được in từ email như hướng dẫn ở trên trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh, nơi doanh nghiệp có trụ sở chính.
Cán bộ của bộ phận “Một cửa” sẽ tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra thông tin sơ bộ, nếu hồ sơ gốc đã đáp ứng đủ thành phần hồ sơ theo quy định thì sẽ trả Giấy hẹn trả kết quả cho người thực hiện thủ tục.
Lưu ý: Tại địa bàn thành phố Hà Nội, bạn nên đến nộp hồ sơ trong khoảng thời gian: trước 10 giờ buổi sáng và trước 3 giờ buổi chiều, sau khoảng thời gian trên, cán bộ sẽ không tiếp nhận thêm hồ sơ mới.
Bước 5: Nhận kết quả hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng tại Phòng đăng ký kinh doanh
Đến thời gian ghi trong Giấy hẹn trả kết quả, người thực hiện thủ tục phải đến trực tiếp nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh.
Như vậy, đã có thể dễ dàng thực hiện hoàn thành thủ tục đăng ký doanh nghiệp. Ngoài ra, nếu có thắc mắc cần được giải đáp, hỗ trợ, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:
Đơn vị:       Công ty Luật TNHH MTV Pháp lý Hanel (VPLS Hanel)
Địa chỉ:       Tầng 2 số 39 Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội.
Điện thoại:  098 999 2007 – 024.66514061
Email:         vanphongluatsuhanel@gmail.com
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây