NỢ KHÓ ĐÒI VÀ LÀM SAO ĐỂ THU HỒI??

Thứ tư - 06/07/2016 14:30
Thật không dễ dàng gì khi chứng kiến cảnh tượng “con nợ” thì “béo tốt”, “chủ nợ” thì “liêu xiêu”. VPLS Hanel sẽ “giải thoát” cho Doanh nghiệp
NỢ KHÓ ĐÒI VÀ LÀM SAO ĐỂ THU HỒI??
Nợ khó đòi: thật “khó chịu”
Dù không mong muốn và đã áp dụng nhiều giải pháp để phòng ngừa nhưng khi tham gia vào các giao dịch, rủi ro phát sinh nợ khó đòi vẫn luôn tiềm ẩn đối với Doanh nghiệp. Đây là thực tế khó tránh khỏi, cũng giống như khi tham gia giao thông trên đường, tai nạn vẫn có thể đến với một người ngay cả khi họ tuân thủ luật.
Phát sinh nợ khó đòi đồng nghĩa với việc quyền lợi hợp pháp, chính đáng của Doanh nghiệp đang nằm trong “két” người khác. Tiền không thu hồi được, kế hoạch đầu tư kinh doanh bị thay đổi theo chiều hướng xấu, cân đối tài chính bị xáo trộn, ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động thường ngày. Với nhiều trường hợp, nợ khó đòi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến đình trệ sản xuất, Doanh nghiệp lâm vào tình thế đặc biệt khó khăn, thậm chí có nguy cơ phá sản. 
“Con nợ” có nghĩa vụ phải trả, nghĩa vụ đã quá hạn từ lâu nhưng mặc dù đã đòi nhiều lần, bằng nhiều biện pháp, cách thức khác nhau, ngay cả khi khởi kiện ra tòa nhưng đối tác vẫn vô tư, thậm chí còn thách thức. Thật không dễ dàng gì khi chứng kiến cảnh tượng “con nợ” thì “béo tốt”, “chủ nợ” thì “liêu xiêu”.
Tiền mất, tật mang
Tháng 2/2016 vừa qua, Công an tỉnh T.H đã ra quyết định khởi tố Vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm đến lợi ích nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo quy định tại Điều 258 Bộ luật hình sự. Nguyên nhân Vụ án bắt nguồn từ việc một “chủ nợ” từ H.N đã cho nhân viên căng băng – rôn, trưng ảnh chân dung trước cửa nhà cá nhân được xác định là “con nợ”.
Như vậy, khi mà tiền nợ chưa thu hồi được thì chính “chủ nợ” có thể vướng vào vòng lao lý nếu vì bức xúc hoặc thiếu hiểu biết mà sử dụng cách thức thu hồi phạm pháp. Rõ là tiền thì mất mà tật thì mang.
Đã mất tiền, sao lại phải trả tiền?
Mệt mỏi và bất lực, Doanh nghiệp tìm tới các đơn vị có chức năng cung cấp dịch vụ để nhờ truy đòi nợ, trong số ấy có các tổ chức hành nghề luật sư.
Đương nhiên, để đòi tiền cho Doanh nghiệp, các tổ chức hành nghề luật cần được tạm ứng hoặc thanh toán trước một khoản chi phí phục vụ triển khai công việc. Yêu cầu của họ là hợp lý nhưng rõ ràng, Doanh nghiệp không mấy sẵn sàng và thoải mái khi bỏ ra khoản tiền này. Lại mất tiền mà chẳng biết có đòi được nợ không là câu hỏi thường trực khi nhận được thông báo phí từ luật sư.
Thi hành án: Trầy trật
Đòi không được, Doanh nghiệp hoặc là tự mình, hoặc là thuê luật sư “khăn gói” xuống tận tòa án nơi “con nợ” cư trú, đặt trụ sở để khởi kiện. Một bản án rất đẹp sẽ được tuyên, với đầy đủ tiền nợ gốc, tiền nợ lãi mà “con nợ” phải trả sau nhiều tháng, có trường hợp là cả năm ròng rã tham gia tố tụng.
Nhưng thắng kiện chưa phải là sự kiện kết thúc hành trình đòi nợ đầy gian khó. Nếu “con nợ” tiếp tục chây ỳ, Doanh nghiệp phải làm đơn gửi tới cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền. Thực tiễn hiện nay cho thấy, trải qua giai đoạn này giống như việc Doanh nghiệp phải vượt qua một ngọn núi cao với một thể trạng đã gần kiệt sức.
 
Công ty Luật TNHH MTV Pháp lý Hanel sẽ “giải thoát” cho Doanh nghiệp
Trên tinh thần thấu hiểu, chia sẻ, VPLS Hanel muốn nhận lại phần việc khó nhọc ấy từ Doanh nghiệp thông qua Gói dịch vụ pháp lý đặc biệt:
  • VPLS Hanel không thu phí dịch vụ khi ký Hợp đồng
  • VPLS Hanel không thu các khoản chi phí phát sinh trong quá trình luật sư triển khai công việc
  • VPLS Hanel nhận ủy quyền toàn bộ trong quá trình truy đòi nợ; Doanh nghiệp không phải cử đại diện tham gia
  • VPLS Hanel thu phí dịch vụ theo tỷ lệ thỏa thuận đối với số tiền truy đòi thành công;
  • VPLS Hanel bảo đảm tính hợp pháp, chuyên nghiệp, nhanh chóng.
 
Thông tin chi tiết về Gói dịch vụ trên, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
Đơn vị:            Công ty Luật TNHH MTV Pháp lý Hanel (VPLS Hanel)
Địa chỉ:           Tầng 2 số 39 Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội.
Điện thoại:      098 999 2007 – 04.66514061.
Email:                         daoanhtu79@gmail.com
 

Tác giả bài viết: Vũ Văn Biên

 Từ khóa: nợ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây