LỰA CHỌN TRỤ SỞ DOANH NGHIỆP - ĐIỀU DOANH NGHIỆP CẦN BIẾT

Thứ ba - 15/08/2017 15:03
Để thành lập được doanh nghiệp thì cần có các yếu tố cấu thành nó như: Tên, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh và địa chỉ trụ sở chính… Đặt trụ sở chính của doanh nghiệp ở đâu cho thuận lợi trong việc giao dịch, kinh doanh, mở rộng thị trường?
Công ty luật TNHH MTV pháp lý Hanel sẽ phân tích một số vấn đề cơ bản khi doanh nghiệp lựa chọn trụ sở chính.
Trụ sở cũng là một yếu tố quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp
Trụ sở cũng là một yếu tố quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp
Theo quy định của Điều 43 Luật doanh nghiệp năm 2014 thì địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; quốc gia; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).
Trụ sở chính liên quan đến việc đặt in hóa đơn sau khi doanh nghiệp được thành lập. Thông tin địa chỉ trụ sở công ty sẽ được ghi nhận trên hóa đơn. Do đó nên lựa chọn trụ sở ổn định, lâu dài để tránh việc phải thay đổi hoặc điều chỉnh hóa đơn.
Theo quy định tại  Điều 3, Điều 6 Luật nhà ở năm 2014; Công văn số 2544/BXD-QLN của Bộ xây dựng về việc quản lý sử dụng nhà chung cư ban hành ngày 19/11/2009 thì doanh nghiệp không được đặt địa chỉ tại chung cư, nhà tập thể. Bởi nhà chung cư và nhà tập thể được thiết kế và xây dựng nhằm mục đích làm nhà ở, không có chức năng kinh doanh. Ngoài ra, việc sử dụng văn phòng, cơ sở sản xuất, kinh doanh xen lẫn với nhà ở gây xáo trộn, mất trật tự và ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của các hộ dân sống ở các nhà chung cư.
Tuy nhiên, đối với nhà chung cư hỗn hợp, tức cấu trúc và chức năng tòa nhà được xây dựng có mục đích sử dụng hỗn hợp vừa để ở và vừa để cho thuê văn phòng kinh doanh thì doanh nghiệp có thể đặt trụ sở tại chung cư đó trong một số trường hợp nhất định.
Một địa chỉ có thể đăng ký trụ sở cho nhiều doanh nghiệp không? Điều này là hoàn toàn có thể, nhất là trên thực tế xuất hiện các tòa nhà văn phòng là nơi đặt trụ sở của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi có cùng địa chỉ trên, các doanh nghiệp có phải có các thông tin bổ sung như tầng, số phòng… để phân biệt với trụ sở của doanh nghiệp khác.

Trên đây là một số chia sẻ của Công ty Luật TNHH MTV Pháp lý Hanel. Để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ:
Công ty Luật TNHH MTV Pháp lý Hanel (Văn phòng Luật sư Hanel)
Điện thoại:              098 999 2007 - 024.66514061
Email:                     vanphongluatsuhanel@gmail.com
Địa chỉ giao dịch:    Tầng 2, số 39 Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây