HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP QUA MẠNG

Thứ hai - 18/09/2017 13:47
Theo Thông báo số 78/TB-BKH&ĐT , kể từ ngày 11/09/2017 tất cả mọi thủ tục hành chính về đăng ký doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện đăng ký qua mạng thay vì nộp bằng tại giấy tại Phòng đăng ký kinh doanh như trước đâ
Đăng ký doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện thủ tục qua mạng
Đăng ký doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện thủ tục qua mạng

Đây là một phương thức đăng ký kinh doanh tuy không mới nhưng lại được ít doanh nghiệp lựa chọn thực hiện, do vậy không thể tránh được những sự bối rối trong quá trình thực hiện. Để giúp đỡ DN có thể nhanh chóng thực hiện nội dung đăng ký doanh nghiệp thông qua phương thức mạng Internet, Hanel Law sẽ hướng dẫn chi tiết DN làm thế nào để có thể điền chính xác thông tin trong hồ sơ trực tuyến, giảm thiểu tối đa việc bị trả lại hồ sơ.

Bước 1️⃣️️: Đăng ký tài khoản đăng ký kinh doanh trên hệ thống Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp 
Người thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp cần tạo tài khoản trên hệ thống Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và yêu cầu hệ thống xác thực Tài khoản đăng ký kinh doanh bằng cách: 
Đăng nhập -> Quản lý thông tin -> Yêu cầu tài khoản đăng ký kinh doanh -> Điền các thông tin, tải tệp đính kèm theo yêu cầu và xác nhận
Lưu ý: Tệp đính kèm tải lên phải được scan màu từ bản gốc hoặc scan màu từ bản sao y công chứng.
Người thực hiện thủ tục chỉ có thể nộp hồ sơ trực tuyến sau khi tài khoản được công nhận là tài khoản đăng ký kinh doanh.

Bước 2️⃣️: Nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trực tuyến
Bạn sẽ dùng tài khoản vừa được công nhận là tài khoản đăng ký kinh doanh để nộp hồ sơ trực tuyến theo trình tự như sau:

Đăng ký doanh nghiệp -> Chọn nộp hồ sơ bằng tài khoản đăng ký kinh doanh -> Lựa chọn hình thức đăng ký thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp -> Lựa chọn DN muốn đăng ký thay đổi thông tin (Thông qua Mã số DN hoặc Mã số nội bộ trong hệ thống)-> Chọn một trong các chỉ tiêu Thay đổi thông tin đăng ký/Thông báo thay đổi/Thông báo mẫu dấu/ Tạm ngừng hoạt động/ Hoạt động trở lại/ Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp/ Giải thể/ Thông báo quyết định giải thể -> Chọn các giấy tờ nộp qua mạng điện tử -> Điền các chỉ tiêu theo danh mục được liệt kê, Đính kèm văn bản -> Chọn khối dữ liệu -> Chuẩn bị ký xác nhận và nộp hồ sơ 
Lưu ý: Văn bản đính kèm phải được scan màu từ hồ sơ gốc và cần có chữ ký của đầy đủ các người góp vốn trong từng trang Điều lệ
- Phân biệt loại hồ sơ Thay đổi thông tin và Thông báo thay đổi:
+ Trường hợp lựa chọn chỉ mục Thay đổi thông tin: Thay đổi tên DN; thay đổi địa chỉ trụ sở chính của DN; Thay đổi người đại diện theo pháp luật; Thay đổi vốn điều lệ; Thay đổi Chủ sở hữu (Với CT TNHH một thành viên), thành viên công ty (Với CT TNHH hai thành viên trở lên), Chủ DN tư nhân (Với công ty tư nhân).
+ Trường hợp lựa chọn chỉ mục Thông báo thay đổi: Thay đổi ngành nghề kinh doanh; Thay đổi thông tin đăng ký thuế; Thay đổi thông tin người quản lý doanh nghiệp
+ Trường hợp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp có cả nội dung Thay đổi thông tin và Thông báo thay đổi thì DN chọn chỉ mục Thay đổi thông tin

Bước 3️⃣️: Nhận kết quả hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trực tuyến
Sau khi nộp hồ sơ trực tuyến thành công, Hệ thống sẽ tạo Giấy biên nhận hồ sơ và gửi về địa chỉ email đã đăng ký của người nộp hồ sơ. Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ghi trên Giấy biên nhận, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và gửi email về việc:
✅ Yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong trường hợp hồ sơ không đáp ứng điều kiện theo quy định pháp luật. Và người nộp hồ sơ sẽ phải thực hiện bổ sung, sửa đổi thông tin, tài liệu theo yêu cầu ngay trong hồ sơ đã nộp trực tuyến trước đó.
✅ Thông báo hồ sơ đăng ký Doanh nghiệp hợp lệ: người thực hiện thủ tục sẽ in Giấy biên nhận và Thông báo từ file được đính kèm trong email được gửi từ Hệ thống thông tin ĐKDN.

Bước 4️⃣️: Nộp hố sơ bản gốc tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư
Người thực hiện thủ tục phải nộp lại hồ sơ bản gốc và Giấy biên nhận, Thông báo hồ sơ đăng ký Doanh nghiệp hợp lệ được in từ email như hướng dẫn ở trên trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh, nơi doanh nghiệp có trụ sở chính.
Cán bộ của bộ phận “Một cửa” sẽ tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra thông tin sơ bộ, nếu hồ sơ gốc đã đáp ứng đủ thành phần hồ sơ theo quy định thì sẽ trả Giấy hẹn trả kết quả cho người thực hiện thủ tục.
Lưu ý: Tại địa bàn thành phố Hà Nội, bạn nên đến nộp hồ sơ trong khoảng thời gian: từ 8 giờ đến 10 giờ và từ 13 giờ đên 15 giờ, sau khoảng thời gian trên, cán bộ sẽ không tiếp nhận thêm hồ sơ mới. 
- Hồ sơ nộp bằng bản giấy chính là hồ sơ scan nộp qua mạng trước đó

Bước ️5️⃣: Nhận kết quả hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng tại Phòng đăng ký kinh doanh
Đến thời gian ghi trong Giấy hẹn trả kết quả, người thực hiện thủ tục phải đến trực tiếp nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh.

Như vậy, quý độc giả đã có thể dễ dàng thực hiện hoàn thành thủ tục đăng ký doanh nghiệp. Ngoài ra, nếu có thắc mắc cần được giải đáp, hỗ trợ, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:
Đơn vị: Công ty Luật TNHH MTV Pháp lý Hanel (VPLS Hanel)
Địa chỉ: Tầng 2 số 39 Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội.
Điện thoại: 098 999 2007 – 04.66514061
Email: vanphongluatsuhanel@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây