So sánh giữa việc góp vốn và việc đầu tư vốn?

Thứ hai - 01/08/2016 09:30
Kính chào Luật Hanel, tôi có thắc mắc sau rất mong nhận được sự tư vấn: việc góp vốn vào công ty cổ phần, công ty TNHH với việc đầu tư vốn vào doanh nghiệp tư nhân khác nhau như thê nào?
Tôi xin chân thành cảm ơn!
thương mại
thương mại
Theo quy định Luật Doanh nghiệp 2014, doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Vốn đầu tư của doanh nghiệp tư nhân do chủ doanh nghiệp đầu tư từ các nguồn: Tự có, tự vay mượn, huy động từ các nguồn khác; tài sản của doanh nghiệp do chủ doanh nghiệp đầu tư mua sắm hoặc cho thuê. Như vậy, đối với doanh nghiệp tư nhân chỉ có nhà đầu tư duy nhất là chủ doanh nghiệp, các chủ thể khác không được quyền đầu tư vào doanh nghiệp.

Đối với việc mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn: các tổ chức, cá nhân được quyền góp vốn nếu không thuộc các trường hợp cấm góp vốn theo quy định Luật Doanh nghiệp và không vi phạm các quy định cụ thể đối với từng loại hình doanh nghiệp.
        Chúng tôi mong muốn cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật thực sự chuyên nghiệp đối với mọi yêu cầu tư vấn pháp luật của Quý  khách hàng trong lĩnh vực doanh nghiệp
Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
Đơn vị:        Công ty Luật TNHH MTV Pháp lý Hanel (VPLS Hanel)
Địa chỉ:       Tầng 2 số 39 Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội.
Điện thoại:  098 999 2007 – 04.66514061
Email:         daoanhtu79@gmail.com
Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!
Trân trọng./.

 Từ khóa: góp vốn, đầu tư vốn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây