CÔNG CHỨNG CÁC LOẠI HỢP ĐỒNG

Thứ năm - 21/07/2016 16:30
Hợp đồng dân sự được hiểu là sự thỏa thuận giữa các bên về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự trong những quan hệ xã hội cụ thể.
CÔNG CHỨNG CÁC LOẠI HỢP ĐỒNG
       Hợp đồng dân sự là một giao dịch dân sự mà trong đó các bên tự do trao đổi ý chí với nhau nhằm đi đến sự thỏa thuận cùng nhau làm phát sinh các quyền và nghĩa vụ nhất định. Hay mặt khác, dưới góc độ pháp lý thì hợp đồng dân sự được hiểu là sự thỏa thuận giữa các bên về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự trong những quan hệ xã hội cụ thể.
      Theo quy định của pháp luật hiện hành, không phải loại hợp đồng nào cũng cần phải công chứng mà thường chỉ áp dụng bắt buộc đối những giao dịch liên quan tới bất động sản hoặc động sản có đăng ký quyền sở hữu hoặc các giao dịch khác được quy định trong luật chuyên ngành. Tuy nhiên việc công chứng lại có ý nghĩa ràng buộc quyền lợi của hai bên với những nội dung được ghi nhận có giá trị chứng cứ trước tòa mà không cần phải chứng minh. Với sự đảm bảo ấy, người tham gia giao dịch có thể yên tâm về những nội dung mình đã giao kết, thực hiện. Ngoài ra, công chứng có hệ thống tra cứu thông tin chính xác cao giúp khách hàng đảm bảo việc giao dịch là đúng pháp luật, đúng người đúng đối tượng, phòng tránh được những trường hợp giả danh để ký kết hay tài sản được sử dụng để giao dịch nhiều lần. Có thể nói, việc công chứng giúp quý khách hàng có thể phòng ngừa rủi ro tiềm ẩn trong các giao dịch.
      Với sứ mệnh hỗ trợ pháp lý cho quý khách hàng, Công ty Luật TNHH MTV pháp lý Hanel cung cấp dịch vụ công chứng đối với các loại hợp đồng trong những giao dịch sau:
  • Giao dịch mua bán - chuyển nhượng - tặng cho: HĐ chuyển nhượng quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất; HĐ tặng cho quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất; HĐ mua bán xe ô tô, xe máy; ….
  • Giao dịch thế chấp - cầm cố - đặt cọc: HĐ thế chấp QSD đất; HĐ thế chấp nhà ở và QSD đất; HĐ thế chấp xe ô tô; HĐ vay tiền có tài sản bảo đảm; HĐ vay tiền không có tài sản bảo đảm; HĐ hứa mua, hứa bán;….
  • Giao dịch cho thuê - cho mượn: HĐ thuê nhà; HĐ mượn nhà; ….
  • Giao dịch ủy quyền: HĐ ủy quyền liên quan đến nhà đất; HĐ ủy quyền liên quan đến tài sản khác;…
  • Thỏa thuận về tài sản: Thỏa thuận phân chia tài sản chung của vợ chồng; văn bản Cam kết tài sản chung của vợ chồng; văn bản Cam kết tài sản riêng của vợ chồng;…
  • Giao dịch dân sự khác
  • Các loại hợp đồng kinh doanh thương mại: HĐ đầu tư góp vốn bằng tài sản, quyền sử dụng đất; …
      Sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn pháp lý bởi đội ngũ luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và đảm bảo thực hiện công việc nhanh chóng đơn giản với các công chứng viên làm việc luôn tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, nhằm tạo được sự thuận tiện nhất để tiết kiệm thời gian, công sức cho khách hàng, chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ công chứng ngoài trụ sở hoặc ngoài thời gian làm việc khi khách hàng yêu cầu với mức phí và thù lao công chứng hợp lý được niêm yết tại Văn phòng.
     Thông tin chi tiết về Gói dịch vụ trên, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
     Đơn vị:       Công ty Luật TNHH MTV Pháp lý Hanel (VPLS Hanel)
     Địa chỉ:       Tầng 2 số 39 Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội.
     Điện thoại:  0166.767.7736 (Ms.Linh) – 04.66514061
     Email:         luatsu.vanphong8@gmail.com
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây